Claire Mulleady

สหราชอาณาจักร
เริ่มทำงานกับ M·A·C ในปี 2005

  เกี่ยวกับศิลปิน

  แคลร์ มัลลีย์ดีย์, SENIOR ARTIST

  แคลร์ มัลลีย์ดีย์ นิยมความงามที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ ดั่งความงามของพุ่มไม้ในอังกฤษ ประเทศบ้านเกิดของเธอ แคลร์เติบโตในเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เธอรักความเป็นชนบท ขณะเดียวกันก็มีความปรารถนาเสมอมาว่าอยากไปใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ และเมื่ออายุ 18 ปี เธอก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงลอนดอนเพื่อเรียนด้านการถ่ายภาพก่อนที่จะผันตัวเองเข้าสู่วงการแต่งหน้า แคลร์ยกความดีความชอบให้กับความเป็นเมืองใหญ่ที่มีสิ่งต่างๆ มากมายที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเธอได้อย่างไม่มีวันจบสิ้นตลอดชีวิตการทำงานของเธอ และไม่น่าแปลกใจว่าอันดับหนึ่งในความทรงจำของเธอจวบจนปัจจุบันคือการได้ร่วมงานกับวิเวียน เวสต์วูด ราชินีแฟชั่นแห่งประเทศอังกฤษนั่นเอง

  ความผูกพันกับวิเวียน เวสต์วูด

  “โชว์แรกๆ ของวิเวียน เวสต์วูดที่ฉันได้ร่วมงานด้วยยังคงแจ่มชัดในความทรงจำฉันเสมอ ฉันเป็นแฟนที่เหนียวแน่นของเธอ พอได้มาทำงานเบื้องหลังเลยทำให้ตื่นเต้นมาก บรรยากาศการทำงานช่างเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ และการได้แต่งหน้าให้กับโชว์ของวิเวียนก็ช่างเป็นการทำงานที่รื่นรมย์จริงๆ ฉันรู้สึกราวกับว่าผลงานของตัวเองอยู่ในจิตวิญญาณของการออกแบบพวกนั้น ฉันชอบสร้างสรรค์งานที่ให้ความรู้สึกว่าไม่ต้องพยายามอะไรเลย ชอบรังสรรค์ลุคที่สวยในแบบที่คาดไม่ถึง สำหรับฉัน ความงามเป็นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และบางครั้งก็เน้นให้เห็นองค์ประกอบของใบหน้าที่มักถูกปกปิดเอาไว้ ฉันโตมาในช่วงกรันจ์ในยุค 90 ซึ่งยังคงมีอิทธิพลต่องานของฉันเสมอมา และฉันยังชอบอะไรที่ Minimalism ด้วยซึ่งบ่อยครั้งการเลือกที่จะไม่แต่งเติมอะไรอีกก็สร้างลุคได้เช่นกัน”

  โปสการ์ดภาพถ่าย

  “ฉันชอบเดินทางท่องเที่ยวค่ะ สถานที่ที่ฉันโปรดปรานบนโลกใบนี้ก็คือกระท่อมของเพื่อนที่อยู่ริมทะเลสาบในออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ทั้งสวยงามและเงียบสงบ สำหรับชุด Travel Kit พื้นฐานที่ฉันขาดไม่ได้เลยก็คือ M•A•C Lip Conditioner, Mineralize Concealer เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบ แล้วก็ In Extreme Dimension Lash เพราะคงไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ไม่อยากมีขนตางอนยาวเป็นแพสวยจริงไหมคะ? แค่มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้คุณก็สบายใจและสวยพร้อมถ่ายรูปแล้วเพราะฉันเป็นคนที่ชอบบันทึกสิ่งต่างๆ ด้วยภาพถ่าย นอกจากการแต่งหน้า แมน เรย์ (Man Ray) เปาโล โรเวอร์ซี่ (Paolo Roversi) กับนิค ไนท์ (Nick Knight) แล้ว การถ่ายรูปและการท่องเที่ยวก็เป็นอีกสองสิ่งที่ฉันรัก และฉันก็ชอบที่จะผสมผสานทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันค่ะ”

  เปลือยผิวสวย

  “อวัยวะที่ฉันชอบที่สุดบนใบหน้าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่โดยมากแล้วในที่สุดก็กลับมาที่ผิวอยู่ดี ผิวควรจะดูสมบูรณ์แบบโดยที่ไม่มีการปกปิดมากเกินไปเพื่อจะได้เผยผิวที่สวยงามตามธรรมชาติ ฉันจะใช้ Mineralize Concealer ตรงจุดที่ต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แล้วใช้ Prep + Prime Essential Oils ผสมกับ Pearl Cream Colour Base ทาบางๆ ลงบนจุดกึ่งกลางของหน้า หน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม เพื่อเพิ่มความสวยฉ่ำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ส่วนเคล็ดลับความงามที่ดีที่สุดที่ฉันอยากแนะนำก็คือ พยายามดื่มน้ำเยอะๆ ให้ได้ทุกวัน รวมทั้งดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื่นด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ดีๆ เพราะถ้าคุณมีผิวที่สุขภาพดี ทุกอย่างก็จะดีตามไปด้วยนั่นเองค่ะ”

  Artist Faves: Dominic S