Dominic Skinner

สหราชอาณาจักร
เริ่ม ค.ศ. 2004

เกี่ยวกับศิลปิน

โดมินิค สกินเนอร์, SENIOR ARTIST

โดมินิค สกินเนอร์ นักฝันกลางวันที่เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ชาวอังกฤษคนนี้ยอมรับว่าเขาคือคนเร่ร่อน “สมัยที่ผมยังเป็นเด็ก ครอบครัวผมไม่เคยอาศัยอยู่ที่ใดที่หนึ่งเป็นเวลานานๆ เลย” เขาอธิบาย “เราย้ายไปทั่วอังกฤษ และยังย้ายไปทั่วยุโรปด้วย ซึ่งการที่มีชีวิตวัยเด็กกึ่งๆ เร่ร่อนแบบนี้นำพาผมไปสู่สองสิ่ง นั่นคือ ครอบครัวที่ใกล้ชิดกันและจินตนาการอันเจิดจ้า” และการได้ทำงานเบื้องหลังเวทีแฟชั่นโชว์กับอเล็กซานเดอร์ แมคควีน ผู้ยิ่งใหญ่และน่าเกรงขาม ก็ช่างเป็นการทำงานที่ถูกคู่เหลือเกินเพราะทำให้เขาได้แสดงฝีมือการแต่งหน้าอย่างเต็มที่ เขามักสนับสนุนให้ลูกค้าทำการทดลองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ "เพราะต้องย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ ผมก็เลยไม่ต้องออกเดินทางเพื่อหาแรงบันดาลใจจากที่ใดเลย" เขายอมรับ "ผพบว่าไอเดียต่างๆ ล้วนอยู่รอบตัวเราครับ เพียงแค่คุณมองเห็นมันเข้าในขณะที่คนอื่นอาจจะพลาดไป"

ได้พบกับแมคควีน

“สุดยอดความทรงจำเกี่ยวกับการร่วมงานกับ M•A•C ก็คือการเป็นผู้ช่วย อเล็กซ์ บ๊อกซ์ (Alex Box) ถ่ายแฟชั่นนิตยสารที่มีอเล็กซานเดอร์ แมคควีนเป็นผู้กำกับ ในตอนนั้นเป็นฤดูใบไม้ร่วง และเราทำงานกันอยู่ในป่ากับเด็กๆ ที่ใส่ชุด Haute Couture ไซส์จิ๋วพร้อมกับเครื่องพ่นควัน มันเป็นช่วงเวลาที่มหัศจรรย์จริงๆ ผมคิดว่าเราเรียนรู้อะไรได้มากมายจากวิสัยทัศน์อันสร้างสรรค์และกล้าหาญของแมคควีน อย่ากลัวที่จะลองสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการแต่งหน้า ถ้าคุณเห็นอะไรสะดุดตา ก็ลงมือเลย เพราะมันสามารถทำให้คุณประหลาดใจได้ แต่ถ้าไม่ คุณก็สามารถลบมันออกได้ง่ายๆ”

ขอแก้มหน่อยสิ

ส่วนประกอบบนใบหน้าที่ผมชอบก็คือ แก้ม ไม่มีอะไรดีกว่าการคอนทัวร์และไฮไลท์โหนกแก้มให้ดีๆ อีกแล้ว ส่วนเคล็ดลับของผมก็คือ ควรใช้อุปกรณ์ให้ถูกต้อง แปรง 138 Tapered Face Brush นั้นเหมาะมากสำหรับการนี้ เพราะมันมีรูปทรงเดียวกับแก้ม จึงเหมาะมากสำหรับใช้ทาบลัชออน และปลายที่แหลมของแปรงทำให้คอนทัวร์ได้ง่ายด้วย ที่สำคัญขนแปรงนุ่มมากจึงช่วยให้ไฮไลท์ได้ดีทำให้ผิวส่องประกายสวย สำหรับเอกลักษณ์ประจำตัวผมก็คือ Texture ผมชอบผิวที่แมทท์มากๆ กับปากอิ่มและฉ่ำ สำหรับผมแล้วนี่คือความสมบูรณ์แบบเลยล่ะครับ!

สำคัญที่งานผิว

การดูแลผิวให้อยู่ในสภาพดีเป็นสิ่งสำคัญ Lightful C Marine-Bright Formula Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่ดีที่สุดที่ผมเคยใช้มา และ Prep & Prime Essential Oils ก็ดีมากๆ ขนาดผมผิวมัน ผมยังใช้ทุกวันเลยเพราะมันทำให้ผมรู้สึกดีและผิวก็ดูดีขึ้นมาทันที Mineralize Concealer ก็เหมาะสำหรับการปกปิดเพราะง่ายและเร็ว หรือคุณจะใช้เยอะหลายจุดบนใบหน้าเลยก็ได้หรือจะใช้ในโอกาสต่างๆ ก็ได้ และสุดท้ายคือ M•A•C Lip Conditioner ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผมขาดไม่ได้เลยเพราะมันทำให้ริมฝีปากของทุกคนดูอิ่มเต็มสุขภาพดี

Artist Faves: Dominic S