Chantel Miller

สหรัฐอเมริกา
เริ่ม ค.ศ. 1995

เกี่ยวกับศิลปิน

ช่างแต่งหน้าอาวุโส Chantel Miller

เป็นคนแถบชายฝั่งตะวันออกตัวจริง ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลว่าเมื่อถึงเวลาที่มีโอกาสในการเข้าเรียนด้านเทคนิคพิเศษที่แอล.เอ. เธอจึงมุ่งหน้าไปยังไมอามี่และเริ่มต้นการทำงานในฐานะช่างแต่งหน้าของ M·A·C สิ่งที่เริ่มจากการเป็นเพียงงานพาร์ทไทม์ในทีแรกได้กลายมาเป็นความหลงใหลอย่างเต็มตัว หลังจากนั้น Miller ก็ได้สั่งสมประสบการณ์จนได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นมาจากเทรนเนอร์จนเป็นผู้อำนวยการด้านการอบรมและพัฒนาช่างแต่งหน้าของภูมิภาค (Regional Director of Artist Training and Development) และกลายมาเป็นเมคอัพอาร์ติสท์อาวุโสของ M·A·C ซึ่งประจำอยู่ที่นิวยอร์ก และที่นี่เอง Chantel ได้รับแรงบันดาลใจอย่างแรงกล้าจากนิวยอร์กในยุคเก่าๆ ยุคแห่งดนตรีแจ๊สในช่วงปี 1920 – 1930 ซึ่งภาพจินตนาการอันบรรเจิดและสวยงามแห่งยุคนั้นมีอิทธิพลอย่างมากต่อผลงานการแต่งหน้าเบื้องหลังงานบรรณาธิการและการถ่ายทำวิดีโอมากมายของเธอ “ที่นิวยอร์กนั้นคุณจะได้สัมผัสกับอะไรมากมายเหลือเกินในแต่ละวัน ซึ่งนั่นก็ทำให้ฉันเกิดแรงบันดาลใจได้ไม่สิ้นสุด” เธอกล่าว นอกจากนี้เธอยังได้ทำงานร่วมกับผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในยุคเพลงป๊อบอีกด้วย ตั้งแต่ Vogue ไปถึง Elle และคนดังๆ อย่าง Cyndi Lauper ไปจนถึง Sir Anthony Hopkins และดีไซเนอร์ชื่อก้องโลกตั้งแต่ Alexander McQueen ไปจนถึง Rodarte - นับว่า Chantel คือผู้ที่มีพลังของศิลปินอย่างแท้จริง

เด็กสาวจาก EAST COAST

“ฉันเองมีพื้นหลังในด้านการออกแบบเครื่องแต่งกายและการแต่งหน้าเทคนิคพิเศษ แต่แอล.เอนั้นอยู่ไกลจากเด็กผู้หญิงชาวฝั่งตะวันออกคนนี้มากนัก ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องก้าวต่อไปฉันก็เลยย้ายไปนิวยอร์ก หลังจากนั้นเป็นต้นมาแปรงแต่งหน้าของฉันก็ได้จุ่มลงไปในทุกๆ แง่มุมของการเมคอัพเลยค่ะ ตั้งแต่ภาพยนตร์ไปจนถึงละครบรอดเวย์ไปถึงการเพ้นท์ตัว งานหลักของฉันยังคงเป็นกองบรรณาธิการ ความงามและแฟชั่นอยู่ แต่เพราะว่าฉันรักการเมคอัพ ดังนั้นทุกงานที่เกี่ยวกับเมคอัพฉันก็รักไปด้วยค่ะ”

หลักสูตรแรก

“ฉันถูกจู่โจมให้ข้องเกี่ยวกับการแต่งหน้าเมื่อตอนอยู่เกรดห้า ขณะที่นั่งอยู่หลังรถโรงเรียนกับเด็กผู้หญิงที่ดูจะแก่กว่าคนอื่นๆ ในกลุ่มสักหน่อย เธอสอนสิ่งที่เธอเรียกว่า ‘Joan Jett Makeup 101’ ซึ่งก็คือการเอาดินสอเขียนตามาอังที่ไฟแช็คเพื่อให้เนื้อดินสอนุ่มขึ้นแล้วก็เอามาเขียนขอบตาอย่างรวดเร็วทั้งขอบตาบนและล่างตอนที่เนื้อดินสอยังนุ่มๆ อยู่ พอมันเย็นลงก็จะเซ็ทตัวและติดทนนานยิ่งขึ้น”

สามผลิตภัณฑ์ในดวงใจ

“ฉันเลือก Prep + Prime BB Beauty Balm SPF 35, Studio Fix Foundation และ Extended Play Lash ค่ะถ้าจะต้องเลือกเพียงสามผลิตภัณฑ์เท่านั้น แถมยังห้ามเลือกที่ดัดขนตาอีกต่างหาก แต่ไม่เป็นไรเพราะฉันอาจจะใช้ช้อนแทนก็ได้ – แบบสมัยเก่าไงคะ!”

Artist Faves: Chantel M