Fabiana Gomes

บราซิล
เริ่ม ค.ศ. 2002

เกี่ยวกับศิลปิน

เมคอัพอาร์ติสท์อาวุโส Fabiana Gomes

เป็นอีกคนหนึ่งที่ออกเดินทางอยู่ตลอดเวลา เธออธิบายถึงสไตล์การใช้ชีวิตของเธอเองว่าเป็น “วิถีคนเมืองที่เรียบง่าย” ซึ่งเธอบอกว่าเป็นเพราะวิถีชีวิตที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วของเซาเปาโล เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศบราซิลบ้านเกิดของเธอนั่นเอง “ฉันมีเวลาน้อยมากในการแต่งหน้าให้กับตัวเอง” เธอยอมรับกับเราตรงๆ “คุณจะเห็นฉันแต่งหน้าในแท็กซี่หรือบนเครื่องบินเป็นส่วนใหญ่” ลุคพร้อมเดินทางของเธอคือผิวที่ดูเนียนละเอียดและริมฝีปากสีแดง เธอบอกว่ารู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นลุคคลาสสิคที่นิยมสีแดงหวนกลับมาอีกครั้งทั้งในบราซิลและประเทศอื่นๆ ในครั้งนี้เธอจะมาแบ่งปันเคล็ดลับสุดยอดสำหรับเน้นดวงตาให้โดดเด่นและเคล็ดลับที่จะช่วยให้ตัวคุณเองมีผิวที่ดูเปล่งประกายเป็นธรรมชาติและวิธีแปลงโฉมลุคกลางวันให้เป็นลุคออกงานกลางคืนด้วย

Lip Syncing

ทุกวันนี้อะไรๆ ก็ริมฝีปาก ผู้หญิงบราซิลคลั่งไคล้ริมฝีปากกันมากจริงๆ! พวกเธอชื่นชอบทั้งสีชมพู ชมพูอมส้ม และแน่นอนค่ะ สีแดง ที่สำคัญผิวจะต้องดูเป็นธรรมชาติมากๆ เพราะสาวๆ อยากได้ยินว่า “โอ้โห ผิวเธอสวยจัง!” ไม่ใช่ “เธอใช้รองพื้นยี่ห้ออะไรน่ะ?” ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวเป็นสีบลอนซ์ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่คลาสสิคอยู่เสมอค่ะ เราจะเห็นสาวๆ ใช้มันมากขึ้นเพื่อสร้างเฉดเงาและเน้นให้โหนกแก้มของพวกเธอชัดขึ้นด้วย สี Refined Golden เป็นเฉดที่น่าทึ่งทีเดียวค่ะเพราะมันให้ประกายระยิบระยับที่ดูนุ่มนวล

City Smoke

“สไตล์การแต่งหน้าของตัวฉันเองเป็นแบบคนเมืองที่เรียบง่ายค่ะ ฉันชอบที่จะให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าเท่านั้นที่เป็นจุดเด่น ฉันรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่เสื้อผ้าถ้าริมฝีปากของฉันปราศจากสีแดง - Russian Red คือสีแดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับฉัน และเมื่อฉันจะเลือกสโมกกี้อาย ฉันก็จะใช้สี Smolder, Tarnish หรือ Teddy Eye Kohl แล้วก็ปัดขนตาด้วย Haute & Naughty Lash เยอะๆ เลย ถ้าฉันอยากจะเปลี่ยนลุคกลางวันให้เป็นกลางคืนฉันจะใช้ Fluidline สี Blitz & Glitz ค่ะ สีของมันน่าทึ่งมากๆ สีดำกับสีมุกประกายทอง ช่างคลาสสิคและดูซับซ้อนน่าค้นหาอะไรเช่นนี้! และสำหรับสโมกกี้อายที่ต้องการให้ดูหนักมากๆ นะคะ ฉันจะใช้แปรง 242 Shader Brush ช่วยสร้างสรรค์ลุคนี้ค่ะ

ไฟพร้อม กล้องพร้อม แอคชั่น!

“ครั้งหนึ่งฉันเคยได้ร่วมในงานถ่ายแบบนักแสดงชาวบราซิลที่ยอดเยี่ยมมากคนหนึ่ง เราไปถ่ายแบบกันที่กรุงปารีส ฉันเป็นคนเปลี่ยนแปลงคิ้วให้เธอ – คือให้คิ้วดูหนาและสูงขึ้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการฉันใช้ Impeccable Brows ร่วมกับ Eye Brows สี Spiked ตอนนั้นเราต้องการให้คิ้วของเธอดูทันสมัยให้มากที่สุดค่ะ ฉันแปลงโฉมคิ้วของเธอให้เข้ากับริมฝีปากแดงที่ใช้สี Russian Red และเขียนขอบปากด้วย Cremestick Liner สี Red Enriched ฉันอยากให้เธอดูเหมือนราชินียุคใหม่ค่ะ! เครื่องแต่งกายทั้งหมดก็เป็นสีแดง ดูมีเรื่องราว มีเสน่ห์ และสวยงามจริงๆ!”

Artist Faves: Fabiana G