Maite Tuset

สเปน
เริ่ม ค.ศ. 1998

About The Artist

ช่างแต่งหน้าอาวุโส Maite Tuset

เอกลักษณ์ของแมตเต้ ตูเซ คือ การแต่งหน้าลุคดราม่าที่ดูสวยลึกลับชวนค้นหา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสเปนประเทศบ้านเกิดของเธอเอง แมตเต้ชอบแต่งตาและปากให้โดดเด่นด้วยสีชัดเจนคมเข้ม เธอเกิดที่เมืองบาเลนเซีย และเริ่มทำงานที่เมืองบาร์เซโลน่า ก่อนจะมาทำงานที่กรุงแมดริดมากขึ้นในระยะหลังๆ อาชีพของแมตเต้เริ่มต้นที่ตู้เก็บเครื่องสำอางของแม่ ก่อนจะทะยานขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากที่การแต่งหน้าแนวทดลองของเธอมีผู้ติดตามอย่างมากมายและเหนียวแน่น และแมตเต้ยังได้มาเผยเคล็ดลับสำหรับปรับลุครับซัมเมอร์ว่าทำยังไงถึงจะไม่ตกเทรนด์

มุ่งสู่หมู่เกาะแบลีแอริก

“ยังมีอีกหลายที่บนโลกที่ฉันอยากไปค้นหา แต่ที่ที่สงบสุขและงดงามที่สุดที่ฉันเคยไปเยือนก็คือ ฟอร์เมนเตร่า เกาะแสนสวยในหมู่เกาะแบลีแอริก ถ้าได้บินไปที่นั่นตอนนี้ สิ่งที่ฉันจะเอาไปด้วยคืออายไลเนอร์ Graphblack Technakohl Liner เพราะเป็นสิ่งที่ฉันใช้ตลอดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แล้วก็รองพื้น Face and Body Foundation เพราะมันเหมาะที่สุดสำหรับที่ที่เต็มไปด้วยแสงแดด และต้องเอามาสคาร่า Haute & Naughty Lash ไปด้วยเพราะจะปัดให้ดูเป็นธรรมชาติหรือจะปัดให้ขนตาดูหนามีวอลุ่มขึ้นด้วยก็ยังได้ค่ะ”

 

 

คอฟฟี่แอนด์ครีม

“ผู้คนในเมืองที่ฉันใช้ชีวิตอยู่นั้นชอบตามเทรนด์เสมอ สำหรับฤดูกาลนี้ริมฝีปากคือสิ่งสำคัญที่สุด - ปากจะต้องมีสีสดสว่างกับผิวที่เปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติดูสุขภาพดี ขณะเดียวกันฉันก็มีลุคโปรดที่ชอบแต่งเป็นประจำ ฉันชอบดินสอเขียนตาสี Coffee แทนอายแชโดว์ แล้วใช้แปรง 239 Eye Shader เกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ จากนั้นฉันจะใช้อายไลเนอร์ Graphblack Technakohl Liner เขียนรอบขอบตา ตามด้วยลิปสติกอย่าง Media Lipstick ผสมกับลิปบาล์มเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ สุดท้ายฉันจะใช้นิ้วมือแตะเบาๆ ที่แก้มค่ะ”

เอ้า! ยิ้มหน่อยครับ

“วันหนึ่งตอนที่ฉันทำงานอยู่ที่บาร์เซโลน่า มีผู้ชายคนหนึ่งเดินมาถามหาฟองน้ำสำหรับเช็ดเครื่องสำอาง พอฉันไปอธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางชนิดต่างๆ ของ M·A·C ให้ฟัง ชายคนนั้นก็หยิบฟองน้ำใส่กระเป๋าเสื้อแจ๊คเก็ตหน้าตาเฉย ฉันจึงรีบบอกเขาว่า “ไม่ได้ค่ะ ทำอย่างนี้ไม่ได้นะหนุ่มน้อย คุณต้องจ่ายเงินก่อน!” แต่เขายังทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ฉันเลยบอกเขาอีกและให้เขาเอาฟองน้ำคืนมา อยู่ดีๆ เขาก็หัวเราะแล้วบอกว่า “ยิ้มหน่อยครับ ยิ้มหน่อย ตอนนี้คุณกำลังออกทีวีอยู่ครับ!”

Artist Faves: Maite T