Melissa Gibson

สหรัฐอเมริกา
เริ่ม ค.ศ. 1989

เกี่ยวกับศิลปิน

เมลิสสา กิ๊บสัน, Senior Artist

ความรักของเมลิสสาที่มีต่อการแต่งหน้าเริ่มต้นจากแม่ของเธอ และความรักนี้ก็ไม่เคยลดน้อยถอยลงจนวันนี้วันที่เธอเลี้ยงดูลูกของตัวเอง เมลิสสาเป็นคนที่เชื่อในขนบประเพณีแบบสุดจิตใจ และยอมรับว่าตัวเองเป็นแฟนตัวยงของ M·A·C และลิปสติก Russian Red ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดมาเนิ่นนาน สำหรับกิ๊บสันแล้วการแต่งหน้าคือศิลปะรูปแบบหนึ่งและยังเป็นวิธีการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ยังทำให้เธอได้ท่องโลกกว้าง พบปะผู้คนและฟังเรื่องราวของพวกเขา และนี่คือสิ่งกิ๊บสันเล่าเกี่ยวกับการเดินทางที่ติดตรึงใจและมากคุณค่าของเธอ

หญิงสาวสำหรับทุกฤดู

“ฉันเกิดและเติบโตในแคนาดาค่ะ ผู้หญิงแคนาดารอบรู้ในเรื่องต่างๆ และก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่จะร้องกรี๊ดเมื่อเห็นเครื่องสำอางด้วย พวกเราใช้ชีวิตไปตามฤดูกาล และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับฤดูร้อนก็คือมาสคาร่ากันน้ำอย่าง Zoom Waterfast Lash และ Studio Moisture Tint SPF 15 สำหรับลุคในฤดูใบไม้ร่วงจะแต่งน้อยลงมาหน่อย อาจจะเป็นเพียงการแต้มสีลงบนริมฝีปากด้วยลิปสติก Show Orchid ส่วนในฤดูใบไม้ผลิ สีสันต่างๆ เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเรามีความสุขค่ะ ขณะที่ในฤดูหนาวเราต้องการการปกปิดที่มากขึ้นและสีเมคอัพที่เข้มขึ้น เฉดสีอย่าง Warm Soul Mineralize Blush จึงเหมาะมากกับฤดูนี้ เพราะมันช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้กับใบหน้า ขณะเดียวกันก็มีความแวววาวนิดๆ ทำให้หน้าดูสดใสมีชีวิตชีวา”

คุณแม่...สุดที่รัก

“ความทรงจำแรกของฉันเกี่ยวกับการแต่งหน้าคือการเฝ้าดูแม่แต่งหน้าค่ะ ฉันคิดว่าเป็นเพราะเธอที่ทำให้ฉันสนใจอาชีพนี้ตั้งแต่แรก แม่ทำให้การทาอายไลเนอร์แบบน้ำสีดำดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ และเทคนิคนี้ของแม่ยังเป็นหนึ่งในเทคนิคที่ฉันโปรดปรานมาจนทุกวันนี้ ฉันรักการแต่งหน้าทั้งในด้านเทคนิคและด้านความงดงามทางศิลปะ”

ว่าด้วยความรักและห่วงใย

“หนึ่งในประสบการณ์การแต่งหน้าที่ทำให้ฉันตื้นตันใจที่สุดก็คือการแต่งหน้าให้กับเด็กสาวคนหนึ่ง พี่ชายของเธอต้องนอนโรงพยาบาลเพราะป่วยเป็นโรคเอดส์และกำลังจะเสียชีวิต เธอมาซื้อลิปสติก VIVA GLAM ในระหว่างที่พักจากการเฝ้าพี่ชาย ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเธอ แต่ฉันก็ขอแต่งหน้าให้เธอ และเธอก็ยอมให้ฉันแต่งให้ หลังจากพูดคุยกันสักพัก เธอก็เล่าเรื่องของเธอให้ฟัง แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าการแต่งหน้าจะทำอะไรแบบนี้ได้ การพบกันครั้งนั้นทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันได้ทำบางสิ่งที่มากกว่าแค่ระบายสีลงบนใบหน้าของใครคนหนึ่ง”

Artist Faves: Melissa Gibson