Mickey Contractor

อินเดีย
เริ่มทำงานกับ M·A·C ในปี 1979

เกี่ยวกับศิลปิน

มิคกี้ คอนแทรคเตอร์

ช่างแต่งหน้าของบอลลีวู้ด มิคกี้ คอนแทรคเตอร์ เป็นเครื่องจักรความงามเพียงหนึ่งเดียวที่นำเทรนด์ความสวยแบบอินเดียออกไปสู่เวทีระดับนานาชาติได้ การ Contour ที่บางเบาและพาเล็ตต์ที่มีสีสันสวยหรูและดูแพงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาชนะใจแฟนๆ ทั่วโลก และเขาได้เล่าให้เราฟังเกี่ยวกับงานที่ต้องทำมากมาย ทั้งการแวะเวียนไปเยี่ยมเคาน์เตอร์ M·A·C จนถึงการออกผลิตภัณฑ์ในไลน์ของตัวเอง ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ขนตากับริมฝีปากเท่านั้น "ผมชอบตัดแต่งหนวดเคราของผมให้เนี้ยบและดูแลให้ชุ่มชื่น" เขาบอกเราจากมุมไบ เมืองที่เขาใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาและลูกสองคน "ใช้ Fix+ เวลาที่ต้องการให้ผิวรู้สึกสดชื่นครับ"

ส่องประกายแวววาว

"ความทรงจำแรกของผมเกี่ยวกับการแต่งหน้าคือการได้ทำงานกับเฮเลน ซึ่งเป็นดาราบอลลีวู้ดระดับตำนาน เธอเป็นคนก้าวล้ำมากเรื่องการแต่งหน้าทำผม แล้วก็ชอบทดลองแต่งหน้าแบบต่างๆ เป็นคนแรกๆ ที่แนะนำให้บอลลีวู้ดรู้จักกับกากเพชร ขนตา และขนนก ส่วนความทรงจำแรกของผมเกี่ยวกับ M•A•C คือตอนที่เข้าไปในห้างที่แคนาดา ตอนนั้นผมประหม่าไปหมดเลย ไม่ใช่เฉพาะแค่ตอนที่เห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ แต่ตอนที่เห็นศิลปินช่างแต่งหน้าด้วย ผลิตภัณฑ์แรกที่ผมซื้อจากร้าน M•A•C ก็คือลิปสติก 3 แท่ง มีสี Malt, Twig แล้วก็ Marrakesh"

ฤดูร้อนในอินเดีย

"สิ่งที่ต้องจำให้ขึ้นใจก็คืออากาศของประเทศอินเดีย และสิ่งที่ผมจะแนะนำให้มีไว้เสมอก็คือ แป้งรองพื้นอัดแข็ง เพื่อให้ผิวของคุณแมทท์และไม่มันส่วนผลิตภัณฑ์ยอดนิยมตลอดกาลในหมู่ลูกค้าชาวอินเดียก็คือ Studio Fix Powder Plus Foundation และถ้าผมต้องไปติดอยู่กลางทะเลทราย สิ่งที่ผมต้องเอาไปด้วยก็คือ  Bulk Wipes, Prep + Prime Face Protect SPF 50 กับ Lip Conditioner พูดก็พูดเถอะ  Wipes กับ 7 Lash คือสองผลิตภัณฑ์ที่คนชอบหยิบไปมากที่สุด! การแต่งหน้าในอินเดียให้ความสำคัญกับตามากที่สุดมาแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ แต่ใช้รองพื้นน้อยๆ บางเบา เขียนอายไลเนอร์เข้มๆ หรือไม่งั้นก็แต่งตาแบบสโมคกี้อายส์ Eye Kohl คือสิ่งที่จำเป็นสำหรับการแต่งหน้าในอินเดียไม่ว่าจะในฤดูไหน แต่หลังๆ มานี้เริ่มมีเทรนด์ที่เน้นการทาปากสวยๆ เฉดสีสดๆ อย่าง Ruby Woo กับ So Chaud เพิ่มขึ้นมาด้วย"

สร้างสรรค์โดยมิคกี้

"ช่วงเวลาที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตการทำงานของผมคือการมีคอลเลคชั่นเป็นของตัวเองคือ M·A·C Mickey Contractor Collection เริ่มตั้งแต่การประชุมพูดคุยกัน การผสมเฉดสีต่างๆ จนถึงการทดลองกับผิวเฉดต่างๆ  จนในที่สุดการถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ ไม่มีตอนไหนเลยที่ผมไม่รู้สึกตื้นตันใจ และยิ่งปลาบปลื้มสุดๆ เมื่อผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าและช่างแต่งหน้าของ M•A•C ทั่วโลก  และที่สุดยอดก็คืองานปาร์ตี้ที่มีทั้งผู้ที่มีความปรารถนาดีกับผม เพื่อนร่วมงาน คนที่มีชื่อเสียงในวงการบอลลีวูดมารวมแสดงความยินดีและเฉลิมฉลองกับผมด้วย M•A•C ทำสิ่งนี้ให้ผม และผมก็รู้สึกซาบซึ้งใจและขอบคุณมากจริงๆ"