Regan Rabanal

สหรัฐอเมริกา
เริ่มทำงานกับ M·A·C ในปี 1998

เกี่ยวกับศิลปิน

REGAN RABANAL

" เรแกน ราบานาล ผู้ชายสไตล์กรันจ์และผู้ปลุกระดมวัฒนธรรมแหกคอกผู้นี้เติบโตในซีแอตเทิล เขาชอบฟังเพลงและเข้าสู่ศิลปะเพราะครอบครัว ตั้งแต่ร่วมงานกับทีม M·A·C ในฐานะ Senior Artist เขาได้สร้างสรรค์ลุคเก๋ๆ ที่แต่งตามได้ง่ายๆ ให้กับลูกค้าคนดังในแวดวงสังคมมาแล้วมากมาย นอกจากนี้เขายังทำงานให้กับงานถ่ายปกนิตยสารต่างๆ งานถ่ายแฟชั่นและภาพยนตร์ด้วย ปรัชญาอันเรียบง่ายของเขาก็คือ ใช้สิ่งที่คุณชอบ จริงใจกับตัวเอง และปล่อยให้บุคลิกของคุณทำหน้าที่สื่อสาร และนี่คือสิ่งที่เขาบอกเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับการเดินทางของเขาจากชายผู้ขวางโลกในยุค 90 ไปสู่การเป็นเมคอัพอาร์ติสมากความสามารถ "

เยอะแต่เย้ายวน

“สไตล์กรันจ์ในยุค 90 มีอิทธิพลกับผมอย่างมากตลอดมา ดังนั้นจึงชัดเจนว่าไฮไลท์ในอาชีพของผมคือเรื่องการดูแลความปลอดภัยเบื้องหลังเวทีปารีสแฟชั่นวีค ตอนนั้นผมต้องใส่สายรัดข้อมือสำหรับผ่านเข้า-ออกแฟชั่นโชว์ Vivienne Westwood Gold Label show! ผมอินกับการแต่งตาเข้มๆ กับปากสีนู้ด ใช้ Costa Riche Eye Kohl ให้เป็นสีช็อกโกแล็ตอ่อนๆ ซึ่งเข้ากับสีผิวอย่างมาก ทาคู่กับลิปสติกสี Fresh Brew ซึ่งเป็นสีนู้ดที่สวยสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคน แต่ถ้าอยากได้สีนู้ดที่แปลกและทันสมัยมากขึ้นก็ให้ใช้สี Ready or Not! และใช้ Pro Longwear Lipglass ซึ่งจะให้ลุคแบบ Plastic Finish และถ้าคุณไม่อยากดูเหมือนซอมบี้ ก็ให้ใช้มาสคาร่าดีๆ สักชิ้น ผมชอบ Haute & Naughty Lash เพราะปลายที่แหลมของแปรงจะช่วยปัดขนตาที่คุณไม่รู้ว่ามีอยู่ให้คุณได้ แล้วก็ติดขนตา 4 Lash เพราะสีที่เข้ม ชัดเจน จะเปลี่ยนคุณจากสาวเรียบๆ ไปเป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์เย้ายวนได้ภายในไม่กี่วินาที”

ตื่นเต็มที่เหมือนได้ดื่มกาแฟ

“ถ้าผมสามารถเก็บผลิตภัณฑ์ได้เพียงชิ้นเดียวในชีวิต ผลิตภัณฑ์นั้นก็คือ Full Lash Curler ครับเพราะเพียงแค่ดัดขนตาสองสามครั้ง ตาของคุณก็จะดูตื่นและสดใสขึ้นมาทันที ราวกับคุณได้ดื่มกาแฟเอสเพรสโซสักช็อตยังไงยังงั้น นอกจากนี้ผมยังอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มี Prep + Prime CC Colour Correcting SPF 30, Matte Bronze Bronzing Powder และ False Lashes Waterproof ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สุดยอดมากโดยเฉพาะในฤดูร้อน ผมกำลังจะไปฮาวาย ผมเลยอยากให้ผิวเป็นสีแทนเปล่งประกาย และยังต้องปกป้องผิวด้วย ส่วนคิ้วก็ต้องเข้มและเนี๊ยบ”

เกลี้ยงเกลาและเรียบเนียน

“ผมชอบผิวที่สวยสมบูรณ์แบบ ทรงผมสไตล์ Razor cut ดูเป็นนักกีฬา เสื้อผ้าสีดำเท่ห์ๆ ที่ให้ลุคแนวฮิพฮอพครับ สิ่งที่ต้องมีคือน้ำยาทำความสะอาดแปรง Brush Cleanser สำหรับใช้ทำความสะอาดแปรงให้สะอาดเอี่ยมในชั่วพริบตา และถ้าหากคุณเป็นสิวก็แนะนำให้ใช้ M·A·C Studio Conceal and Correct นะครับ สำหรับลูกค้าผมชอบแต่งหน้าให้พวกเขาดูเซ็กซี่และรู้สึกมั่นใจ ซึ่งหมายความว่าผมต้องมีดินสอเขียนตา Teddy Eye Kohl กับ Feline Kohl Power Eye Pencil ไว้กับตัวตลอด และสำหรับอายแชโดว์ Satin Taupe Eye Shadow จะมีโทนสีและเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยเหมาะสำหรับทุกโอกาส และควรทาอายแชโดว์นี้ด้วยแปรง 239 Eye Shader Brush ซึ่งสามารถแต่งได้ทั้งดวงตา ริมฝีปาก และผิวให้ดูและมีมิติ สำหรับผม การแต่งหน้าที่ดีที่สุดคือการแต่งหน้าที่ส่งเสริมความงดงามตามธรรมชาติของคุณเอง ดังนั้นให้แต่งหน้าตามแบบที่คุณคิดว่าเหมาะกับตัวเองนะครับ แล้วลองเปลี่ยนสีและเนื้อผลิตภัณฑ์ทุกๆ สองสามเดือน”