Rachel O'Donnell

สหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์
เริ่มทำงานกับ M·A·C ในปี 2005

  • Pigment

    เลเยอร์เพิ่มความปกปิด, สีชัดเข้มข้น, ติดทนนาน

    1,200.00 บาท

    เฉดสี Melon

เกี่ยวกับศิลปิน

ราเชล โอดอนแนล, SENIOR ARTIST

กัลป์เวย์ เมืองแห่งสายลมที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกทางภาคตะวันตกของประเทศไอร์แลนด์คือฉากหลังของชีวิตในวัยเด็กของราเชล โอดอนแนล เบื้องหลังม่านฝนที่ตกไม่ขาดสาย พรสวรรค์ทางศิลปะของเธอได้ฝังรากลึกจากการแนะแนวทางของพ่อแม่หัวสร้างสรรค์ที่มีอิทธิพลกับงานของโอดอนแนลจวบจนทุกวันนี้ในฐานะ Senior Artist ของ M•A•C เธอได้สร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ หลากหลายสไตล์เพื่อแต่งหน้าให้เหล่านางแบบและนายแบบในช่วงแฟชั่นวีค รวมทั้งตามหน้านิตยสารต่างๆ ทั่วโลกด้วย ผลงานสร้างสรรค์ของเธอแต่ละชิ้นผ่านขั้นตอนการทำงานที่มีคุณภาพและระมัดระวังอย่างมาก

และนี่คือแรงบันดาลใจ ไฮไลท์ในอาชีพ และลุคโปรดที่เธออยากเล่าให้ฟัง

แปรเปลี่ยนไปตามสายลม

“ฉันมาจากกัลเวย์ ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของประเทศไอร์แลนด์ ที่นี่เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา เป็นมิตร และเบื้องหลังสายลมและม่านฝน ที่นี่ยังเต็มไปด้วยความงามที่ซุกซ่อนอยู่ การที่แม่สอนให้ฉันทำงานฝีมือแบบดั้งเดิมและการมีพ่อเป็นจิตรกรทำให้ทักษะทางด้านความคิดสร้างสรรค์ของฉันพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ฉันไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ และการที่โตขึ้นมาใกล้กับมหาสมุทรแอตแลนติกมากๆ รวมทั้งภูมิประเทศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้ฉันเริ่มซาบซึ้งกับการเปลี่ยนไปของสิ่งต่างๆ มองสิ่งต่างๆ ในมุมที่เปลี่ยนไปจากเดิม และเริ่มค้นหาความงามที่อยู่ในสิ่งนั้น ธรรมชาติคือที่สุดแห่งแรงบันดาลใจของฉันค่ะ เพราะมันสร้างรูปแบบใหม่ๆ ให้กับอารมณ์และความรู้สึกตลอดเวลาผ่านฤดูกาลต่างๆ ทำให้เราเกิดมุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไปโดยปริยาย”

ซีดเซียวแต่น่าสนใจ

“ฉันรักผิวซีดเซียวของตัวเองและชอบเน้นผิวด้วยการแต่งคิ้วให้ชัดเจนแต่มีมิติ และทาริมฝีปากสีแดง ฉันคิดว่ามันคือการเสริมพลังให้กับใบหน้าค่ะ! Stud Brow Pencil ทำให้ฉันเขียนคิ้วได้เรียงเส้นสวย และถ้ากดดินสอให้แรงขึ้นอีกนิดก็ได้คิ้วที่เข้มและคมชัดขึ้น สำหรับริมฝีปากสีแดงของฉัน ไม่ว่าจะเป็นฤดูอะไรก็ตามฉันจะใช้ลิปสติก Ruby Woo คู่กับดินสอเขียนปากสี Cherry นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับฉันก็คือ Pro Longwear Concealer เพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียนไร้ตำหนิ กับ In Extreme Dimension Lash เพื่อให้ขนตาหนาและโดดเด่นขึ้น”

แฟชั่นโชว์กับความตื้นตัน

“การทำงานเบื้องหลังเวทีแฟชั่นโชว์นั้นแตกต่างจากการทำงานอื่นๆ เพราะมันเต็มไปด้วยความตึงเครียด ความตื่นเต้น ความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานร่วมกัน การทำงานเป็นทีมทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้กลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ โชว์ที่ฉันจดจำได้เสมอคือโชว์ของไจล์ ดีคอน (Giles Deacon) ในเดือนกันยายน 2011 ฉันยังจำได้ถึงความรู้สึกขอบคุณที่ท่วมท้นไปหมดตอนที่ยืนอยู่ข้างเวทีแล้วมองไปยังผลงานของตัวเองที่ปรากฏขึ้นบนเวที เวลาที่ทำงานกับนางแบบ ฉันจะเน้นเรื่องผิว การเตรียมผิวมาอย่างดีจะช่วยส่งเสริมทุกส่วนบนใบหน้า และเผลอๆ อาจไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มด้วยซ้ำ ฉันเลยมักจะบอกนางแบบเสมอว่าให้ใส่ใจกับการดูแลผิว ทำเป็นประจำและสม่ำเสมอเพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผิวทุกชนิด รวมถึงคนที่มีผิวขาวซีดแบบฉันด้วย!”

Artist Faves: Rachel O