Makeup Prep: How to Prepare Your Skin Before Makeup?

เรียนรู้วิธีการเตรียมผิวที่ถูกต้องก่อนทำการแต่งหน้า รู้จักกับชุดผลิตภัณฑ์ MAC HYPER REAL เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
การเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าเป็นสิ่งสำคัญในการทำให้แต่งหน้าได้ดูเนียนเรียบไร้ที่ติ การเตรียมผิวอาจดูยุ่งยาก แต่เราจะบอกวิธีง่ายๆ ให้ เพียงปฏิบัติตามเคล็ดลับการแต่งหน้าห้าข้อเพื่อทำให้ผิวคุณพร้อมสำหรับการแต่งหน้าได้เลย

 

ขั้นตอนที่ 1: การทำความสะอาดล้ำลึกแบบสองชั้น

เราต่างรู้ดีว่าขั้นตอนแรกสู่การแต่งหน้าที่ดูเนียนเรียบก็คือการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด ดังนั้นห้ามข้ามขั้นตอนนี้เด็ดขาด เพราะขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างผิวที่สะอาดเพื่อเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า

แต่ก่อนที่คุณจะเลือกคลีนเซอร์ ลองเช็คดูว่าคุณมีผิวแบบไหน ในกรณีที่แต่งหน้าให้กับผิวมัน คลีนเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อช่วยจัดการกับน้ำมันส่วนเกินจะเหมาะกับผิวชนิดนี้ แต่ถ้าคุณมีผิวแห้ง ลองมองหาคลีนเซอร์ที่อุดมไปด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง

ทีนี้ ลองมาดูตัวเลือกต่าง ๆ กัน สบู่ล้างหน้าและคลีนซิ่งชนิดน้ำมัน ผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดนี้สามารถขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี แต่หากต้องการชะล้างเครื่องสำอาง ต้องยกให้คลีนซิ่งชนิดน้ำมันเท่านั้น

เราขอแนะนำ  MAC HYPER REAL Fresh Canvas Cleansing Oil เพราะคลีนซิ่งชนิดนี้เหมาะกับผิวธรรมดาและผิวมัน บอกลาเครื่องสำอางได้เลยไม่ว่าจะเป็นสูตรติดทนนาน สูตรกันน้ำ และสูตรไม่เลอะ อีกทั้งคลีนซิ่งชนิดน้ำมันยังช่วยกำจัดมลพิษและฝุ่นขนาดจิ๋วจากใบหน้า และส่วนที่ดีที่สุดก็คือคลีนซิ่งชนิดน้ำมันสามารถล้างออกได้รวดเร็วในขณะที่ช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นของผิว และช่วยทำให้ผิวเนียนเรียบได้ทันที ช่วยให้ผิวดีขึ้น ทำให้ผิวคุณรู้สึกสดชื่นและไม่มัน

เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้แล้ว ตอนนี้ผิวคุณจะเหมือนผ้าใบโล่ง ๆ ที่ได้รับการเตรียมพร้อมอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับขั้นต่อไปในการเตรียมผิวเพื่อแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 2: การปรับสภาพผิวและการฉีดสเปรย์

ขั้นต่อมาในการดูแลผิว: การปรับสภาพผิว ขั้นตอนนี้จะช่วยสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างมากไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าให้ผิวมันหรือผิวแห้ง หลังการทำความสำอาดผิว คุณจำเป็นต้องปรับผิวให้กลับไปมีค่า pH ที่สมดุล ซึ่งค่า pH อาจถูกรบกวนจากปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางตัว การปรับสภาพผิวจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้และช่วยนำความสมดุลกับสู่ผิวของคุณอย่างอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพ เตรียมสัมผัสผิวที่ผ่านการฟื้นฟูได้เลย เพราะการปรับสภาพผิวจะช่วยให้ผิวคุณกลับคืนสู่ความสมดุลอีกครั้ง

นอกจากนี้ การปรับสภาพผิวยังให้ผลดีในการทำให้รูขุมขนดูเล็กลง บางครั้งรูขุมขนอาจมีการอุดตันจากสิ่งสกปรก ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนและอาจรู้สึกไม่น่าดู ปัญหานี้โทนเนอร์ช่วยได้ โดยโทนเนอร์จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นและกระจ่างใสขึ้น ซึ่งถือเป็นประโยชน์ถึงสองประการ!

การฉีดสเปรย์เป็นขั้นตอนที่ควรทำหลังการปรับสภาพผิวโดยการฉีดสเปรย์จะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งขึ้น ตัวเลือกของเราคือ PREP + PRIME FIX+ สเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าตัวนี้มีประโยชน์มาก ด้วยส่วนผสมของชาเขียว คาโมไมล์ และแตงกวา จึงไม่เพียงทำให้ผิวคุณชุ่มชื้น แต่ยังช่วยปลอบประโลมและทำให้ผิวคุณสดชื่น ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี เปล่งประกายจากภายใน อย่าลืมฉีดสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์!

ดังนั้นอย่าลืม หลังการปรับสภาพผิว ให้ฉีดสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้น PREP + PRIME FIX+ เพื่อทำให้ผิวคุณสดชื่น เข้าใกล้ผิวเปล่งประกายในฝันไปอีกก้าวแล้ว

ขั้นตอนที่ 3: ทำให้ผิวคุณชุ่มชื้นและอิ่มน้ำ

กฎทองคำของการดูแลผิว: ทำให้ผิวชุ่มชื้น การทำให้ผิวชุ่มชื้นเป็นเคล็ดลับในการทำให้ผิวของคุณดูอิ่มน้ำและมีสุขภาพดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการปรับสภาพผิวและการผลัดเซลล์ผิว การให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างเหมาะสมเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูผิวของคุณและช่วยให้ผิวสุขภาพดี ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงจำเป็นต้องใช้เซรัมหรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ในการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า

สำหรับผู้ที่เตรียมผิวในตอนเช้า อย่าลืมทากันแดดเด็ดขาด เพราะการเพิ่ม SPF หลังการทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์จะเป็นการปกป้องผิวของคุณจากรังสีที่เป็นอันตราย หรือคุณอาจเลือกไพรเมอร์แบบ 2-อิน-1 ที่มีส่วนผสมของ SPF อยู่แล้ว อย่าง MAC Lightful C+ Coral Grass Tinted Primer SPF 45/PA++++ ไพรเมอร์แบบนี้เป็นตัวช่วยสารพัดประโยชน์ที่จะช่วยเตรียมผิวของคุณและปกป้องผิวคุณจากแสงแดด ซึ่งนับว่าได้ประโยชน์ถึงสองประการ!

เซรัมที่ดีที่สุดสำหรับผิวมัน

เชิญพบกับ MAC HYPER REAL SerumizerTM Skin Balancing Hydration Serum ซึ่งเป็นเซรัมที่ช่วยควบคุมการผลิตความมันส่วนเกินในขณะที่ช่วยทำให้เกราะป้องกันผิวคุณแข็งแรงขึ้น ช่วยให้คุณมีผิวที่นุ่มและรูขุมขนที่ดูเล็กลง เซรัมจากส่วนผสมสารสกัดจากดอกโบตั๋นญี่ปุ่นที่หายาก กรดไฮยาลูรอนที่ให้ความชุ่มชื้น และเซราไมด์ที่ช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้เห็นผลทันทีหลังใช้งานและส่งผลอยู่ได้ยาวนาน ผู้ใช้กว่า 90% รายงานว่าเซรัมนี้ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นและทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีมากขึ้น

วิธีใช้งาน กดหัวปั๊มหนึ่งหรือสองครั้งใส่ปลายนิ้วหรือใช้แปรง MAC 001 Serum + Moisturizer Brush เพื่อความเรียบเนียนยิ่งขึ้น และเคล็ดลับการแต่งหน้าเพื่อให้ได้ผลดีที่สุดก็คือ ให้ทาเซรัมบนผิวคุณเพื่อช่วยให้ผิวเนียนเรียบไร้ที่ติ!

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง

ตอนนี้เรามาดูแลผิวแห้งกันบ้าง เชิญพบกับ MAC HYPER REAL SkinCanvas Balm™ Moisturizing Cream ครีมที่น่าอัศจรรย์ตัวนี้มีส่วนผสมของมะม่วงและอะโวคาโดบัตเตอร์ที่จะทำให้ผิวคุณนุ่มนวล อิ่มเอิบ และนวลเนียน เป็นครีมที่เปลี่ยนให้ผิวคุณดีขึ้นอย่างรวดเร็วและช่วยทำให้ผิวที่มีการระคายเคืองดูเรียบเนียนขึ้น

ผู้ใช้ 100% พบว่าผิวชุ่มชื้นมากขึ้นทันทีที่ทา มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ประสิทธิภาพดีนี้ส่งผลได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง ช่วยเผยผิวนุ่มนวลราวกลีบดอกไม้ ให้ดูผิวเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี วิธีใช้ ใช้ปลายนิ้วป้ายครีมปริมาณตามที่ต้องการ หรือใช้แปรง MAC 001 Serum + Moisturizer Brush เพื่อช่วยให้ทาได้เรียบเนียนขึ้น หลีกเลี่ยงการทาบริเวณดวงตาแล้วค่อย ๆ นวดวนเป็นวงกลมให้ครีมซึมเข้าผิวหนัง แล้วผิวคุณจะชุ่มชื้นและดูดี

ขั้นตอนที่ 4: อย่าลืมใช้อายครีม

อย่าลืมดวงตาสวย ๆ ของคุณสิ! ผิวอ่อนโยนรอบดวงตาของคุณต้องการการดูแลอย่างอ่อนโยนในขณะที่เตรียมผิวเพื่อแต่งหน้า ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะที่สุดสำหรับขั้นตอนนี้คืออายครีมประสิทธิภาพสูง หลายคนมักข้ามขั้นตอนนี้ไป แต่เชื่อเราสิว่า ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่คุณไม่ควรลืม

ผิวรอบดวงตามีความบอบบางกว่าผิวส่วนอื่นและมีโอกาสเกิดร่องและริ้วรอยมากกว่า คุณจึงต้องมีตัวช่วยอย่างอายครีม โดยอายครีมจะเป็นครีมสูตรที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อดูแลเรื่องริ้วรอยไม่พึงประสงค์จากอายุที่มากขึ้นและจัดการกับอาการตาบวมและขอบตาดำคล้ำ และเรามีอายครีมดี ๆ ที่จะแนะนำให้คุณลอง Lightful C3 Radiant Hydration Toneup Eye Cream จาก MAC

อายครีมอันทรงพลังตัวนี้เปรียบเหมือนกาแฟแรง ๆ สำหรับดวงตาของคุณ ด้วยประสิทธิภาพชั้นยอดที่ออกฤทธิ์ทันที ทำให้คุณบอกลาริ้วรอยและตีนกาได้เลยในทันที ทั้งยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังและจักษุแพทย์แล้ว คุณจึงแน่ใจได้ว่าครีมนี้ปลอดภัยและไว้ใจได้ เหมาะกับเกือบทุกสภาพผิว ซึ่งช่วยให้ทุกคนสามารถรับประโยชน์จากครีมตัวนี้ได้

วิธีการใช้นั้นก็ง่ายมาก เพียงใช้ปลายนิ้วนางแตะครีมปริมาณเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ แตะ ๆ รอบดวงตาที่ผ่านการทำความสะอาดมาเรียบร้อยแล้ว รอสักครู่ให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวหนัง แล้วคุณจะเริ่มรู้สึกถึงผิวที่กระชับและเนียนเรียบขึ้น พร้อมสำหรับการแต่งหน้าที่สวยสะดุดตาอย่างที่คุณฝันไว้ หากต้องการทดลองสินค้าก่อนซื้อ นัดหมายกับทางหน้าร้านได้แล้ววันนี้ที่ https://www.maccosmetics.co.th/book-appointment.

ขั้นตอนที่ 5: ทาไพรเมอร์

ขั้นตอนสุดท้ายในกิจวัตรการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าคือการทาไพรเมอร์ การทาไพรเมอร์จะช่วยสร้างผิวหน้าเนียนเรียบโดยช่วยเติมเต็มริ้วรอยและตีนกา ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น

คุณควรทาไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้าโดยเน้นบริเวณที-โซนหรือพื้นที่ใต้ดวงตา ไพรเมอร์มีหลายรูปแบบตั้งแต่แบบครีม แบบเจล แบบแป้ง ดังนั้นให้เลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับผิวและปัญหาผิวของคุณมากที่สุด

ไพรเมอร์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวมัน

ในการแต่งหน้าสำหรับผิวมัน เรามีไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิวคุณ: MAC Studio Fix Mattifine 12hr Shine-Control Primer ไพรเมอร์เนื้อแมตต์ชนิดปราศจากน้ำมันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้รูขุมขนแลดูเล็กลง ควบคุมความมัน และทำให้ผิวดีขึ้นยาวนานสูงสุด 6 ชั่วโมง ช่วยให้เครื่องสำอางของคุณไม่เลอะและไม่เยิ้มระหว่างวัน

ไพรเมอร์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง

สำหรับการแต่งหน้าสำหรับผิวแห้ง สิ่งสำคัญคือการเติมความชุ่มชื้น เราขอแนะนำ MAC Studio Radiance Moisturizing + Illuminating Silky Primer สุดยอดไพรเมอร์ตัวนี้เป็นสูตรน้ำ-เจลบางเบา เต็มไปด้วยส่วนผสมที่ดีต่อผิวอย่างกรดไฮยาลูรอนและกลีเซอรีนที่จะช่วยทำให้ผิวคุณชุ่มชื้นทันทีและต่อเนื่อง ทำให้ผิวคุณสดชื่นและนุ่มเด้งไปตลอดวัน คุณจะได้ผลลัพธ์ผิวหน้าที่ดูเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวคุณดูเปล่งประกายจากภายใน

ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังต่อสู้กับผิวมันเยิ้มหรือกำลังหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไพรเมอร์คือคำตอบ MAC Studio Fix Mattifine 12hr Shine-Control Primer และ MAC Studio Radiance Moisturizing + Illuminating Silky Primer เป็นไพรเมอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถแต่งหน้าได้ดังใจ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานและเนียนเรียบไร้ที่ติจนทุกคนต้องเหลียวมอง

ขอแสดงความยินดี คุณได้เรียนรู้ศิลปะแห่งการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว แน่ใจได้เลยว่าคุณจะสามารถเตรียมผิวอย่างถูกต้องสำหรับการแต่งหน้าได้ด้วยการปฏิบัติตามขั้นตอนการแต่งหน้า 5 ขั้นตอนนี้: ทำความสะอาด ปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น ทาอายครีม และลงไพรเมอร์ ต่อไปนี้ขอให้คุณมั่นใจในการเตรียมผิวและสามารถแต่งหน้าได้สวยสะดุดตาไม่ว่าไปที่ใด!

ทำความสะอาดผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น และใช้ไพรเมอร์อย่างเหมาะสมด้วยชุดผลิตภัณฑ์  MAC HYPER REAL เข้าชม MAC Store ใกล้บ้านคุณวันนี้

คำถามที่พบบ่อย

ทำอย่างไรให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น?

การทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นเป็นปัญหาทั่วไปสำหรับหลายคน ไม่ว่าจะไปทำงาน ทำธุระ หรือไปต่างจังหวัด คุณก็อยากให้เครื่องสำอางของคุณยังดูดีไร้ที่ติให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ นี่คือเคล็ดลับการแต่งหน้าที่จะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้ติดทนยาวนานขึ้น:

 

การเตรียมผิว: ก่อนลงเครื่องสำอาง คุณต้องทำความสะอาดผิว ลงไพรเมอร์ และทำให้ผิวคุณชุ่มชื้นก่อน วิธีนี้จะช่วยให้แต่งหน้าได้เรียบเนียน เวลาแต่งหน้าสำหรับผิวมัน ให้ใช้ไพรเมอร์ชนิดแมตต์เพื่อควบคุมความมัน

 

ใช้สเปรย์ล็อกเมคอัพ:หลังแต่งหน้าเสร็จ ให้ใช้สเปรย์ล็อกเมคอัพเพื่อไม่ให้เครื่องสำอางลบเลือน สเปรย์นี้จะสร้างชั้นกั้นระหว่างผิวคุณและเครื่องสำอาง ซึ่งจะป้องกันการเลอะ การเลือน และการเยิ้มได้

 

สเปรย์ล็อกเมคอัพเพิ่มความชุ่มชื้นในใจเราคือ Fix+ Stay Over เพราะเป็นสเปรย์ปราศจากแอลกอฮอล์ ซึ่งช่วยล็อกเครื่องสำอางได้นานสูงสุด 16 ชั่วโมง ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันผิวคุณจากมลพิษในสิ่งแวดล้อมและแสงสีฟ้าอีกด้วย


หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า: พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าให้ได้มากที่สุดตลอดทั้งวัน เพราะน้ำมันและแบคทีเรียบนมือคุณจะไปติดบนใบหน้า ซึ่งจะทำให้เครื่องสำอางเยิ้มและลบเลือน


ใช้กระดาษซับมัน: กระดาษซับมันสามารถช่วยควบคุมความเงามันและซับน้ำมันส่วนเกินได้ระหว่างวัน ซึ่งจะช่วยให้เครื่องสำอางของคุณไม่ลบเลือนและดูเรียบเนียน


ใช้แปรงแต่งหน้าคุณภาพดี: การใช้แปรงแต่งหน้าคุณภาพดีจะช่วยให้คุณเกลี่ยเครื่องสำอางได้เรียบเนียนขึ้น ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น เข้าชมแปรงแต่งหน้าคุณภาพดีหลากหลายรูปแบบจาก MAC


หมั่นเติมเครื่องสำอาง: ถ้าคุณออกงานกลางคืน คุณควรนำเครื่องสำอาง เช่น แป้งแต่งหน้าและลิปสติกติดตัวไปด้วยเพื่อเติมหากจำเป็น Studio Fix Pro Set + Blur Weightless Loose Powder

วิธีจัดการสิวที่เห่อขึ้นมาก่อนการแต่งหน้า?

ปฏิบัติตามเคล็ดลับการแต่งหน้าเหล่านี้เพื่อจัดการกับสิวก่อนลงเครื่องสำอาง:

 

• ทำความสะอาดผิวให้หมดจดด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน
• แต้มยาทาสิวในบริเวณที่สิวขึ้นและรอให้ยาแห้งก่อนลงเครื่องสำอาง
• ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันและไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
• เลือกรองพื้นชนิดบางเบา หลีกเลี่ยงรองพื้นที่หนาหนัก

ต้องทำอย่างไรหลังแต่งหน้า?

หลังแต่งหน้า คุณต้องล้างเครื่องสำอางออกก่อนเข้านอนเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องสำอางไปอุดตันรูขุมขนและอาจเกิดการระคายเคือง ปฏิบัติตามกิจวัตรหลังแต่งหน้านี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด:

 

1. ใช้คลีนเซอร์ล้างเครื่องสำอางชนิดอ่อนโยนอย่าง MAC HYPER REAL Fresh Canvas Cleansing Oil เพื่อละลายและล้างเครื่องสำอาง
2. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ล้างให้ทั่วใบหน้าและซับให้แห้ง
3. ใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิวเพื่อคืนความสมดุลค่า pH ให้ผิวและกำจัดสิ่งตกค้างที่หลงเหลืออยู่
4. ทาเซรัมที่ให้ความชุ่มชื้น หรือครีมทาหน้าเพื่อบำรุงผิวและล็อกความชุ่มชื้น
5. หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าด้วยมือที่ไม่สะอาดเพื่อป้องกันการปนเปื้อนและการระคายเคืองผิวที่อาจเกิดขึ้น