Hannah Weiland

เตรียมตัวให้พร้อม เพราะเรากำลังจะพาคุณไปพบกับแฟชั่นและเมคอัพสุดฟนตาซีไร้ขนสัตว์ที่มี Pokémon เป็นตัวเอกกับ Hannah Weiland ดีไซเนอร์ของแบรนด์เสื้อผ้า SHRIMPS

ด้วยความสามารถที่เกิดมาเพื่อแฟชั่นโดยเฉพาะ ดีไซเนอร์และเมคอัพอาร์ติสท์คนดังให้สัมภาษณ์แบบไม่ให้ทันตั้งตัวเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ การร่วมงานกันและการเดินบนแคทวอร์คของเธอ

Hannah Weiland ดีไซเนอร์สาวชาวลอนดอนสุดเจ๋งคนนี้คือคนที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์เสื้อผ้า Shrimps ที่โด่งดังเป็นพลุแตก เธอเป็นที่รู้จักจากชุดเฟอร์ปลอมสีสันสดใสที่เป็นมิตรกับสัตว์โลกทั้งหลายและบุคลิกที่ออกจะแปลกๆ แต่อ่อนเหวานแบบผู้หญิงของเธอ ปีนี้เธอรับหน้าที่จัดงานปาร์ตี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันฮัลโลวีนที่เพนท์เฮ้าส์ The New York Edition โดยชวนเพื่อนๆ ของเธอทุกคนมาด้วย แขกคนสำคัญในงานก็เช่น ดีเจ Chelsea Leyland , สไตล์ลิสท์ Kate Foley, หัวหน้าผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ Antonia Marsh และนางแบบ Kesewa Aboah ที่ต่างก็พากันมาแต่งหน้าให้แสบสันต์รับวันฮัลโลวีนด้วยความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากห้าเมคอัพอาร์ติสท์ของ M·A·C  เรานั่งลงสัมภาษณ์ฮานน่าเกี่ยวกับแฟชั่นโปเกม่อนไร้ขนสัตว์ที่เธอโปรดปราน รวมถึงฝันร้ายสุดสะพรึง และเมคอัพที่เธอบอกว่าขอตายเสียดีกว่าถ้าต้องอยู่โดยไม่มีมัน...

เธอเป็นสัตว์ประหลาดขนาดจิ๋วเท่ากระเป๋าที่มีแต่คนรักในปีนี้...
“ฉันคือ Pikachu! ฉันอยากสวมใส่เสื้อผ้าที่เข้ากันได้กับเสื้อโค้ทปุกปุยที่เป็นเฟอร์ปลอมของฉันน่ะค่ะ แล้วฉันก็ชอบตัวสีเหลืองที่มาจาก SS15 มากเลย ฉันเลยชุดกันหนาว Pikachu แบบเต็มตัว รองเท้าขนปุยสีเหลืองจาก Shrimps x Sophia Webster แล้วก็เสื้อโค้ทสีเหลืองปุกปุยจาก Shrimps ยังมีหูเล็กๆ บนฮู้ดด้วยนะคะ แต่ใช้เวลาหน่อยเพราะต้องเก็บผมให้หมดจะได้สวมฮู้ดได้ ผมฉันก็สีบลอนด์อยู่แล้ว ดังนั้นทุกอย่างก็เลยมาแนวสีบลอนด์ ทอง และ เหลืองค่ะ – เป็นสีที่ดูแล้วมีความสุขจริง! ทีแรกเขาจะแต่งหน้าฉันเป็นสีเหลืองด้วยค่ะแต่ฉันบอกโทษทีนะ ฉันไม่ใช่ The Simpsons!”

สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างฮัลโลวีนในนิวยอร์กกับลอนดอน...
“ที่นิวยอร์กคุณจะเป็นตัวอะไรก็ได้ในวันฮัลโลวีน! ที่ลอนดอนคุณก็เป็นอะไรก็ได้เหมือนกัน- ตราบใดที่มันตายแล้ว ปีที่แล้วฉันมางานปาร์ตี้ของ Kate Foley ฉันแต่งตัวเป็นหมึกสีชมพู ฉันเลยมองหาคนที่แต่งตัวเป็นกุ้งแต่ก็ไม่เจอเลย นิวยอร์กในฤดูใบไม้ร่วงน่ะเหมาะกับชุดจาก Shrimps มากเพราะมีแดดและก็หนาว คุณสามารถใส่แว่นกันแดดไปพร้อมกับเสื้อโค้ทของ Shrimps พร้อมกันได้เลย จะว่าไปฉันพลาดพาเหรดสุนัขของปีนี้นะคะทั้งที่ฉันน่ะรักหมามากก็เลยเศร้าหน่อย ฉันเองก็เลี้ยงหมาชื่อไลโอเนล- ซึ่งฉันเลือกชุดซูชิให้มันใส่ด้วย”

“ฮัลโลวีนเป็นวันที่คุณจะเป็นใครก็ได้นอกจากตัวเอง” Fatima Thomas เมคอัพอาร์ติสท์ของ M·A·C กล่าว “คุณไม่จำเป็นต้องมีชุดสำหรับฮัลโลวีนโดยเฉพาะก็ได้ – แค่ตกแต่งชุดประจำของคุณและก็แต่งหน้าแบบที่ปกติคุณจะไม่ค่อยทำก็พอ เพราะวันนี้คุณสามารถแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และศิลปินในตัวคุณออกมาได้ ฉะนั้นนำชุดที่ไม่ค่อยได้ออกจากตู้มาใส่ซะเพราะยังไงก็ผ่าน!”

สำหรับชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากแบรนด์ Shrimps...
“เพื่อนฉัน เดซี่ แต่งเป็นนกฟลามิงโกสีชมพูแล้วชุดทั้งหมดของเธอก็เป็นชุดของ Shrimps ด้วย ฉันไม่เคยเห็นเธอทาตาเป็นสีม่วงมาก่อน คืนนี้ก็เลยเป็นโอกาสดีที่จะได้ทดลอง ตอนแรกเธออยากจะเป็นผีในเรื่อง The Ring แต่ฉันห้ามไว้เพราะมันทำให้ฉันฝันสยองสุดๆ สำหรับ Kate Foley เราก็ให้เธอใส่ชุดของ Shrimps เหมือนกันค่ะ เป็นชุด Gerald สีแดง เป็นลายจุดที่ปักด้วยกำมะหยี่นิดหน่อย เธอดูเหมือนหนูน้อยหมวกแดงเลยทีเดียว ส่วนน้องชายคนเล็กของฉันมาในชุด Ghostbusters มีคนหนึ่งแต่งชุดเจ้าสาวจากเรื่อง Kill Bill บางคนก็เป็นเครื่องยนต์รถที่ตายแล้ว แล้วก็มีเด็กผู้หญิงสองสามคนแต่งเป็นแม่ชี แต่ฉันว่าเมคอัพฉันกินขาดที่สุดแล้ว!”

เครื่องสำอางชิ้นไหนที่เธอขอยอมตายเสียดีกว่าถ้าไม่มีมัน...
ตั้งแต่ได้ค้นพบสิ่งที่เรียกว่า บลัชเชอร์ ฉันก็ขาดมันไม่ได้เลยสักวันเดียว ฉันไม่เคยปัดแก้มมาก่อนเลยจนกระทั่งเพื่อนให้มาเป็นของขวัญวันเกิดเมื่อปีที่แล้ว ตัวฉันเองก็ไม่ค่อยชอบใช้บลอนเซอร์ให้ผิวดูมีสีแทนแบบปลอมๆ อยู่แล้ว แต่ที่ใช้ก็เพราะคนอื่นเขาใช้กันแล้วสุดท้ายกลับดูเลอะเทอะแทนซะอย่างงั้น ส่วนอีกหนึ่งชิ้นที่เป็นชีวิตของฉันเลยก็คือมาสคาร่าค่ะ ถ้าตราบใดที่ได้ปัดมาสคาร่าฉันไม่ใส่อะไรเลยก็ยังได้!”

ปาร์ตี้เมคอัพของคุณเกิดขึ้นได้ยังไง...
“ต้องบอกว่าการเตรียมงานน่ะแหละคือส่วนที่สนุกที่สุดค่ะ! เราได้ออกไอเดียวว่าจะเชิญแขกมาแต่งหน้ายังไง แต่งตัวยังไง จะเตรียมเครื่องดื่ม ของว่างแบบไหน M·A·C ช่วยแต่งหน้าให้สำหรับโชว์ของฉัน ฉันชอบสีที่เขาใช้มากๆ แถมเครื่องสำอางก็มีกลิ่นหอมดีจังค่ะ หลังจากที่แต่งหน้าไปเมื่อกี๊ฉันอยากกินหมดทุกสีเลย! หวังว่าทุกคนก็จะชอบการแต่งหน้าของเขานะคะและฉันก็อยากให้ทุกคนมีค่ำคืนที่น่าจดจำ ดีที่สุดเลยค่ะที่คุณมาช่วยแต่งหน้าให้ในวันฮัลโลวีน – เป็นของขวัญที่หาได้ยากจริงๆ”